Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại tại quận 6

Công trình có diện tích chiều ngang 6m x chiều dài 12,5 m, đây là công trình nhà nằm trong khu dân cư đông đúc của quận 6, tp.HCM.

Gia đình có ba thế hệ cùng sống trong căn nhà, nên có nhiều ý kiến của những người trong gia khác nhau. Sau khi được kiến trúc sư tư vấn cũng như bố trí công năng sử dụng. Gia đình thống nhất phương án của công ty chúng tôi đưa ra.

Vì gia đình có nhiều thế hệ nên kiến trúc sư bố trí khoảng sân nhỏ trước nhà vừa làm thông ánh sáng, nắng , gió vừa làm chỗ vui chơi cho cả gian đình với không gian xanh mát.

không gian phòng khách thiết kế hiện đại đơn gián nhưng không quá đơn điệu, nhà bếp và phòng khách phân biệt nhau rất rành mạch thông cấp chia hai phòng với nhau.

Cầu thang cũng là điểm nhấn trọng tâm cho căn nhà, thiết kế lượn một phần của vế vế thang thể hiện sự cao cấp của căn nhà.

Căn nhà được phối màu sinh động với những điểm nhấn tường trang trí bằng bằng gạch hoa, lam sơn màu xanh , tạo nên không khí trẻ trung cho không gian nội thất.

tường chính được ốp gỗ tone màu trầm đó chính điểm nhấn tạo nên không gian mạnh mẽ cho khu vực phòng khách.

Gia chủ cũng lớn tuổi nên việc thờ cúng tổ tiên được bố trí khu vực trang nghiêm nhất ở phòng khách, để thuận cho việc thấp nhan thờ cúng của gia chủ.

vì nhà có diện tích chiều ngang tương đối lớn cộng với khoảng sân trước nhà thì ánh sáng luôn tràn ngập.

khu vực bếp được bố trí không gian tương đối rộng rãi, thích hợp cho cả gia đình quây quần bên nhau cho những bữa cơm gia đình.

Gia đình có nhiều thế hệ nhưng việc phân bổ mặt bằng và bố trí công năng sử dụng không gặp vấn đề gì đáng ngại, phong cách kiến trúc nội thất dù mang vẽ hiện đại nhưng vẫn dung hòa cho nhiều thế của gia đình. Đó là sự cố gắng của tập thể công ty thiết kế kiến trúc Thảo Nguyên đã thực hiện tốt công trình này.